3-luu-y-de-co-mot-thiet-ke_feature

Theo FMI (Food Marketing Institute), tại các siêu thị ở Mỹ có đến hơn 40.000 mặt hàng với đủ thể loại ngành khác nhau. Với ngành công nghiệp có hơn 600 tỷ USD chủ yếu dựa vào người tiêu dùng này, việc có được một bao bì sản phẩm bắt mắt, thu hút được người tiêu dùng là vô cùng quan trọng.

Tại các công ty thiết kế đa quốc gia như Landor hay CBA’a và Coley Porter Bell, họ sử dụng hàng trăm nhà thiết kế khác nhau và gần như tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra những thương hiệu có tính cạnh tranh cao thông qua việc thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu cho khách hàng.

Bên cạnh một năng khiếu về thẩm mỹ, những nhà thiết kế còn phải đảm bảo được những yếu tố sau:

  1. Tính rõ ràng và đơn giản:

Rất nhiều người tiêu dùng khi đi đến siêu thị, lướt qua những kệ hàng và vô số sản phẩm chỉ để tóm lược 2 câu hỏi rất đơn giản:

tinh-ro-rang-va-don-gian

  • Sản phẩm này là gì?
  • Thương hiệu của sản phẩm là ai?

Và bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa khi người tiêu dùng chỉ dành ra 4 giấy để trả lời 2 câu hỏi này. Điều này dẫn đến việc, nếu bao bì không bắt mắt, không rõ ràng thì không thể nào được khách hàng ưu ái đón nhận.

  1. Trung thực

Một trong những điều mà designer cần phải nằm lòng khi bắt đầu thiết kế bao bì đó chính là luôn trung thực đối với người tiêu dùng.

trung-thuc

Nhiều người thường phấn đấu để mô tả sản phẩm sao cho hoàn hảo nhất có thể, tuy nhiên, việc miêu tả chúng tốt hơn gấp 10 lần so với thực tế cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gây một hiểu lầm rất lớn và tạo nên sự thất vọng cho người tiêu dùng.

Xét về lâu dài, điều nay chỉ dẫn đến hiệu quả kinh doanh kém đi.

Là một nhà thiết kế, cũng như những điều cần biết khi mua máy tính dell, bạn nên nhớ nhiệm vụ của bạn là đại diện cho một sản phẩm một cách tốt nhất có thể, nhưng hãy luôn nhớ rằng, người tiêu dùng bao giờ cũng xứng đang được đối xử tử tế.

  1. Khả năng mở rộng sản phẩm

Khái niệm thiết kế bao bì sản phẩm nên cho phép sản phẩm được dễ dàng cho ra mắt hay mở rộng một thương hiệu phụ, sản phẩm phụ.

kha-nang-mo-rong-san-pham

Để tránh việc giới hạn ý tưởng khi khách hàng mong muốn thiết kế thêm bao bì cho sản phẩm phụ, bạn nên thiết lập tâm trí suy nghĩ về tương lai và sáng tạo nên một thiết kế có hệ thống trực quan cho phép dễ dàng thay đổi thông tin của sản phẩm hay các thông tin đính kèm.

Published by Quang Chau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *