Việc thiết kế và xây dựng hồ cá koi không chỉ là công việc tạo ra không gian nhỏ cho những người yêu cá và thích thiên nhiên, mà đó còn là nghệ thuật sắp đặt và bày trí không gian theo phong thủy, giúp chủ nhà có thêm may mắn và thính vượng. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để thiết kế hồ cá koi mini ngoài trời đẹp.

thiet-ke-ho-ca-koi

Những yêu cầu để thiết kế hồ cái koi ngoài trời đẹp.

Yếu tố cần thiết khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi.

Để có một hồ cá koi ngoài trời đẹp thì người ta thường cần kết hợp thêm với hòn non bộ , tiểu cảnh, vườn cây,… với những gia đình có không gian sân vườn. Loại hồ này thường sâu từ 0.6 đến 1m, đáy hồ được thiết kế theo lòng chảo hoặc có nhiều bậc thang.

Với không gian nhỏ hơn thì các vật trang trí xung quanh hồ có thể giản lược. Tuy vậy có một yếu tố rất quan trọng dù hồ to hay nhỏ là hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn để tránh hồ cá bị đục sau này, bao gồnm: bộ phận hút, đẩy, xả, tràn.

Tính phong thủy của hồ cá koi ngoài trời.

Hình dáng của hồ có thể nhiều loại như hình cung, bầu dục, hình tròn hay bán nguyệt. Tuy nhiên người xây dựng hồ cá koi luôn kiêng kị hình vuông hay hình chữ nhật, vừa không hợp thẩm mỹ mà còn tránh các góc nhọn hướng vào nhà, cửa. Điểu này sẽ mang đến tai họa cho gia chủ theo phong thủy.

Ngoài ra, tùy vào mỗi nhà khác nhau, các vật phụ đi kèm hay kiểu mẫu của hồ cá koi cũng được thay đổi theo phong thủy. Chủ nhân các căn nhà xây dựng hồ cá koi thường mang mệnh thủy, bởi sinh khí trong hồ cá sẽ tăng lên sự hoạt động bơi lội, kiếm mồi giúp chấn hưng và giảm nhiều rủi ro cho họ.

Nếu hồ cá koi của bạn có trồng thêm hoa sen, súng,… thì phải giữ nước trong hồ không bị bùn lầy và có mùi hôi khiến hồ trở thành nơi phát sinh tà khí. Vệ sinh đều đặn là điều cần làm, tuy nhiên tốt nhất là bạn không nên tròng những loại hoa này.

Hay bạn muốn làm thác nước, suối nhân tạo thì hướng của dòng nước từ cao đổ xuống nên hường ngay vào cửa trước hoặc sau căn nhà, ngụ ý tiền bạn và vân may sẽ đổ vào nhà mình.

Về cơ bản, việc xây ho ca koi dep khá tốn nhiều công sức và tiền bạc, nên bạn cần chuẩn bị kiến thức đủ và cân nhắc qua các tư vấn của những tư vấn từ các chuyên gia, nghệ nhân. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có những gợi ý cho bước đầu chuẩn bị xây dựng và thiết kế hồ cá koi cho căn nhà của mình.

Published by NguyenTuCuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *